Khoa học

Giải đáp Ai phát minh ra bóng đèn – Bạn nên biết

Bài viết này của dautruongmaytinh.com sẽ giải đáp những thông tin liên quan nhất về Ai phát minh ra bóng đèn.

Giới thiệu Ai phát minh ra bóng đèn?

Thomas Edison đã phát minh ra bóng đèn vào năm 1879. Mặc dù đó là phát minh của ông, nhưng nó đã không trở nên phổ biến cho đến khi bằng sáng chế của ông hết hạn. Được phát minh cách đây khoảng 100 năm, bóng đèn là một trong những phát minh thành công nhất của Edison. Bây giờ nó có thể được tìm thấy gần như ở khắp mọi nơi – trong nhà, nhà hàng và văn phòng. Ngoài ra, nó còn được dùng để cấp nguồn cho hệ thống đèn đường và đèn pha của xe. Mặc dù Thomas Edison thường được cho là người đã phát minh ra bóng đèn, nhưng những người khác đã làm điều đó trước ông.

Lưu ý Ai phát minh ra bóng đèn

Các đoạn nội dung: Thomas Edison thường được ghi nhận là người đã phát minh ra bóng đèn thực tế đầu tiên. Ông đã phát minh ra một sợi carbon có một lớp khí bao quanh nó. Dây tóc carbon bao gồm một lớp carbon trên một dải bạch kim. Khi cảm thấy nhàm chán với công việc của mình, anh đã sử dụng thời gian này để tìm kiếm một phương pháp mới để thắp sáng phòng thí nghiệm của mình. Ông đã xem xét nhiều ý tưởng khác nhau, bao gồm cả việc sử dụng dòng điện để cung cấp năng lượng cho đèn. Cuối cùng, ông quyết định tập trung vào việc tạo ra một sợi carbon có thể tạo ra ánh sáng cũng như nhiệt. Sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, ông nhận ra rằng mình cần phải thay thế carbon trong dây tóc carbon của mình bằng một vật liệu có thể chịu được nhiệt độ cao. Sau đó, ông đã tạo ra một vật liệu bao gồm sự kết hợp của cacbon và niken. Vật liệu mới này có thể chịu được nhiệt độ cao và tạo ra ánh sáng khi được đặt dưới áp lực của dòng điện. Với kiến ​​thức mới này, anh ấy đã có thể tạo ra bóng đèn thực tế đầu tiên .

Giải đáp Ai phát minh ra bóng đèn - Bạn nên biết

Giải đáp Ai phát minh ra bóng đèn

Hầu hết mọi người đều không biết ai đã phát minh ra bóng đèn đầu tiên; đó không phải là Thomas Edison hay Joseph Swan. Trên thực tế, đó là phát minh của William Norman Collins. Ông đã phát minh ra chiếc đèn sợi đốt hoạt động đầu tiên vào năm 1861. Đèn của ông không sử dụng dòng điện; đúng hơn, nó đã sử dụng khí thông qua một nút xốp chứa khí độc mica. Bóng đèn đầu tiên thực sự được phát minh bởi William Norman Collins. Tuy nhiên, ông đã không nhận được tín dụng cho việc phát minh ra nó do kỹ năng kinh doanh kém và thiếu vốn. Điều này đã khiến anh ấy tạo ra chiếc đèn của mình bên ngoài bối cảnh phòng thí nghiệm và thay vào đó là trong sân sau của anh ấy. Khi ông tiết lộ phát minh của mình tại một cuộc họp vào năm 1879, những người khác đã cười nhạo ông vì chất lượng kém và vẻ ngoài kém hấp dẫn .

Giải đáp Ai phát minh ra bóng đèn - Bạn nên biết

Mặc dù bóng đèn được nhiều người phát minh trước Thomas Edison, nhưng ông thường được ghi nhận với phát minh của nó do ông công khai và bằng sáng chế về nó. Ông đã đăng ký hơn 1.000 bằng sáng chế trong suốt cuộc đời của mình và đã được trao hơn 1.000 trong số đó, bao gồm nhiều bằng sáng chế cho bóng đèn. Nhiều người tin rằng bóng đèn đầu tiên được phát minh bởi Joseph Swan, người cũng không nhận được tín dụng cho việc phát minh ra nó do thiếu kinh phí và kỹ năng kinh doanh kém như Collins ‘. Bằng sáng chế của ông từ phát minh này không bao giờ được sử dụng vì lợi nhuận vì ông không bao giờ được cấp bằng sáng chế cho bất kỳ thứ gì khác sau thất bại này.

Kết Luận

Giải đáp Ai phát minh ra bóng đèn - Bạn nên biết

Mặc dù được công nhận là người đã phát minh ra bóng đèn, nhưng Thomas Edison đã không tự mình tạo ra tất cả. Nhiều người khác có công nghệ hiện có có thể tạo ra một sản phẩm tương tự trước anh ta – bao gồm cả Joseph Swan và William Collins. Mặc dù có nhiều ý kiến ​​khác nhau về người phát minh ra bóng đèn đầu tiên, nhưng hầu hết mọi người đều tin rằng đó không phải là Thomas Edison hay Joseph Swan – cả hai người đều có kỹ năng kinh doanh kém và thiếu kinh phí cho phát minh của họ.

Để tìm kiếm và tổng hợp thông tin đầy đủ KEYWORD: Ai phát minh ra bóng đèn, dautruongmaytinh.com luôn chủ động và tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button