Khoa học

Giải đáp [Ai khám phá ra châu mỹ] – Bạn nên biết

Bài viết này của dautruongmaytinh.com sẽ giải đáp các thông tin về Ai khám phá ra châu mỹ chi tiết nhất.

Giới thiệu Ai khám phá ra châu mỹ?

Christopher Columbus được cho là người đã khám phá ra châu Mỹ, nhưng cũng có những người khác không đồng ý. Năm 1492, Columbus đi thuyền trên đại dương xanh để tìm kiếm đất liền châu Á. Sau nhiều năm hành trình thất bại, cuối cùng anh cũng đến được châu Mỹ. Bãi đáp đầu tiên của anh ta là ở Honduras. Thật không may, thủy thủ đoàn của anh ta đã tàn sát những người bản địa và lấy trộm vàng của họ. Đây là người châu Âu đầu tiên đến Tây bán cầu. Các cuộc khám phá châu Âu sau đó đã dẫn đến một loạt các khám phá và nỗ lực thuộc địa hóa cuối cùng dẫn đến sự hình thành của Hoa Kỳ. Ngược lại, một số người tin rằng Amerigo Vespucci đã khám phá ra châu Mỹ trước Columbus. Họ tin rằng Vespucci là người châu Âu đầu tiên đến Bắc Mỹ và lập bản đồ châu lục này. Những người khác tin rằng Columbus đã khám phá ra châu Mỹ trước Vespucci. Những tranh cãi về việc ai là người phát hiện ra châu Mỹ đã dẫn đến nhiều cuộc tranh cãi kể từ khi Columbus đặt chân lên đất Mỹ.

Giải đáp  Ai khám phá ra châu mỹ - Bạn nên biết

Lưu ý Ai khám phá ra châu mỹ

Đoạn nội dung: Christopher Columbus là một nhà thám hiểm và thủy thủ người Ý. Ông được ghi nhận là người đã khám phá ra một số hòn đảo ở vùng biển Caribe, bao gồm Haiti, Cộng hòa Dominica và Jamaica. Anh cũng đã có chuyến đổ bộ châu Âu đầu tiên đến Bahamas. Cuối cùng, những khám phá của ông đã dẫn đến một số nỗ lực thuộc địa hóa ở châu Mỹ. Những khám phá của ông cũng mở đường cho các nhà thám hiểm khác tiếp bước họ và khai phá các vùng đất của Mỹ. Ngược lại, có những người tranh cãi rằng Columbus phát hiện ra châu Mỹ đầu tiên. Họ tin rằng người Mỹ bản địa đã khám phá ra châu Mỹ từ rất lâu trước khi người châu Âu đặt chân lên đất Mỹ .

Thông tin về Ai khám phá ra châu mỹ

Người đầu tiên phát hiện ra châu Mỹ là Christopher Columbus. Có nhiều phiên bản khác nhau về khám phá của ông, nhưng tất cả đều bao gồm việc ông đến Mỹ trước Vespucci. Một phiên bản nói rằng ông đã đến châu Mỹ trong chuyến đi thứ tư vào năm 1498. Thật không may, khi Columbus hạ cánh xuống Haiti ngày nay, ông và thủy thủ đoàn đã phá hủy nền văn hóa bản địa của người Taino. Họ cũng lấy trộm vàng của họ. Ngược lại, Amerigo Vespucci là một thương gia người Florentine, người đã thực hiện một số chuyến đi đến Bắc Mỹ từ năm 1499 đến 1501. Bản đồ của ông về Bắc Mỹ đã giúp các nhà thám hiểm châu Âu tìm đường đến đó và lập thuộc địa. Vespucci cũng được cho là đã đặt tên nước Mỹ theo tên mình – Mỹ theo tên nữ thần Tự do của La Mã .

Giải đáp  Ai khám phá ra châu mỹ - Bạn nên biết

Người thứ hai khám phá ra châu Mỹ là Amerigo Vespucci. Đã có lúc, anh tin rằng mình đã khám phá ra một lục địa mới khi anh nhìn thấy Nam Mỹ lần đầu tiên. Tuy nhiên, khi ông trở lại châu Âu với khám phá của mình, ban đầu không ai tin ông. Tuy nhiên, cuối cùng, bản đồ của ông đã được chứng minh là đủ chính xác để các nhà thám hiểm khác sử dụng nó để tìm đường vượt Đại Tây Dương đến đất Mỹ. Ngược lại, cũng có người cho rằng Vespucci chỉ khám phá ra một phần châu Mỹ trước khi Columbus cũng làm như vậy! Ngoài ra, họ tin rằng Columbus và Vespucci đã đến châu Mỹ một cách độc lập – không biết về những khám phá của nhau. Ngoài ra, họ không đồng ý về cách họ đến châu Mỹ tương ứng – cả hai đều tuyên bố rằng họ đã đến được châu Mỹ trước!

Kết Luận

Giải đáp  Ai khám phá ra châu mỹ - Bạn nên biết

Bất chấp những bất đồng về việc ai là người phát hiện ra châu Mỹ, người ta thường chấp nhận rằng Christopher Columbus là người châu Âu đầu tiên đặt chân lên đất Mỹ . Chuyến đổ bộ đầu tiên của anh ta đến Honduras đã dẫn đến một loạt các cuộc khám phá thuộc địa của những người khác theo bước chân anh ta. Vùng đất mà ông đã khám phá ra sẽ trở thành đất nước mà chúng ta biết đến là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ ngày nay!

Để tìm kiếm và tổng hợp thông tin đầy đủ KEYWORD: Ai khám phá ra châu mỹ, dautruongmaytinh.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button