Khoa học

Giải đáp Ai khám phá ra bắc mỹ – Bạn nên biết

Bài viết này của dautruongmaytinh.com sẽ giải đáp những thông tin liên quan nhất về Ai khám phá ra bắc mỹ.

Giới thiệu Ai khám phá ra bắc mỹ?

Năm 1492, Christopher Columbus đi thuyền trên đại dương xanh để tìm kiếm châu Á. Trong chuyến hành trình của mình, Columbus đã đi thuyền qua Đại Tây Dương và cập bến Bắc Mỹ. Là người châu Âu đầu tiên khám phá ra Bắc Mỹ, ai là người Mỹ đầu tiên? Juan Ponce de León, Jacques Cartier hay Christopher Columbus? Câu trả lời là cả ba nhà thám hiểm đều là những người tiên phong của Mỹ. Tuy nhiên, Juan Ponce de León được coi là người Mỹ đầu tiên vì ông là người châu Âu đầu tiên đặt chân đến Bắc Mỹ. Để vinh danh phát hiện của mình, Ponce de León đã đặt tên Florida theo tên vua Tây Ban Nha và thành lập Puerto Rico như một thuộc địa của Tây Ban Nha. Cartier cũng khám phá ra Canada và tiếp xúc đầu tiên giữa người Mỹ bản địa và người châu Âu. Tuy nhiên, ông nổi tiếng nhất với việc tuyên bố đất đai cho vua Pháp, dẫn đến việc thành lập Quebec. Cuối cùng, Christopher Columbus được nhiều người coi là cha đẻ của Châu Mỹ vì ông đã khám phá ra lục địa này. Ông cũng đã có nhiều khám phá khác trên khắp thế giới, nhưng nổi tiếng nhất với khám phá về Bắc Mỹ.

Giải đáp Ai khám phá ra bắc mỹ - Bạn nên biết

Giải đáp Ai khám phá ra bắc mỹ

Các đoạn trong cơ thể: Người Mỹ đầu tiên là Juan Ponce de León, người đã khám phá ra Florida vào năm 1513. Ponce de León là người Tây Ban Nha nhà quý tộc và người thủy quân lục chiến. Ông là người châu Âu đầu tiên khám phá ra lục địa Bắc Mỹ. Ông cũng là người châu Âu đầu tiên đặt chân lên vùng đất ngày nay là Hoa Kỳ. Để vinh danh khám phá của mình, ông đã đặt tên Florida theo tên vua Ferdinand của Tây Ban Nha và thành lập khu định cư đầu tiên của người châu Âu ở Bắc Mỹ tại Puerto Rico. Tổng cộng, Ponce de León đã thực hiện ba chuyến đi đến Bắc Mỹ từ năm 1501 đến năm 1513. Chuyến đi thứ ba và cũng là chuyến cuối cùng đưa ông từ Nam Carolina đến Florida, gần nơi trước đây ông đã hạ cánh khi còn là một nhà thám hiểm trẻ em cùng cha mình vào năm 1493 .

Giải đáp Ai khám phá ra bắc mỹ - Bạn nên biết

Lưu ý Ai khám phá ra bắc mỹ

The Người Mỹ tiếp theo là nhà thám hiểm người Pháp Jacques Cartier, người đã khám phá ra Canada vào năm 1534. Cartier là một nhà thám hiểm và nhà hàng hải người Pháp, người đã khám phá ra Canada trong chuyến hành trình thứ hai đến Thế giới mới. Ông cũng chịu trách nhiệm về việc tiếp xúc đầu tiên giữa người Mỹ bản địa và người châu Âu bằng cách hạ cánh gần Đảo St. Croix với Samuel de Champlain. Khám phá của Cartier đã dẫn đến việc thành lập Thành phố Quebec như một thuộc địa của Pháp bởi La Salle vào năm 1608. Để ghi nhận phát hiện của mình, La Salle đã đặt tên cho Canada là ‘Les Terres-Neuves’ (vùng đất mới). Chuyến đi thứ hai của Cartier cũng đưa ông đến Newfoundland trước khi trở về Pháp với những khám phá của mình .

Giải đáp Ai khám phá ra bắc mỹ - Bạn nên biết

Một số người tin rằng người Mỹ bản địa đã khám phá ra Bắc Mỹ trước người châu Âu. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy người Mỹ bản địa đã ở Bắc Mỹ hàng nghìn năm trước khi những người định cư châu Âu đến. Ví dụ, thổ dân châu Mỹ đã sử dụng các công cụ bằng đồng hàng ngàn năm trước khi người châu Âu thậm chí biết đồng tồn tại! Một số người tin rằng những người Mỹ đầu tiên là người Mỹ bản địa từ châu Á đã di cư qua cầu đất liền Eo biển Bering hàng nghìn năm trước .

Giải đáp Ai khám phá ra bắc mỹ - Bạn nên biết

Một số người tin rằng người Mỹ đầu tiên phát hiện ra Bắc Mỹ là Christopher Columbus, người đã tìm ra Thế giới Mới vào năm 1492. Trong khi Columbus đã thực hiện nhiều khám phá khi đi thuyền vòng quanh thế giới, bao gồm cả Honduras và Cuba, khám phá của ông về Bắc Mỹ không có giá trị lịch sử do thiếu tài liệu vào thời điểm đó. Các nhà sử học hiện nay tin rằng một nhà thám hiểm khác đã khám phá ra điều tương tự rất lâu trước khi Columbus đặt chân đến Bắc Mỹ.

Kết Luận

Giải đáp Ai khám phá ra bắc mỹ - Bạn nên biết

Có rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp liên quan đến việc ai đã khám phá ra Bắc Mỹ; tuy nhiên, rõ ràng là một số người đã chung tay phát hiện ra nó theo thời gian. Mặc dù từng đóng vai trò quan trọng trong việc khám phá Bắc Mỹ, nhưng Juan Ponce de León mới là người xứng đáng được công nhận là người phát hiện ra người Mỹ đầu tiên sau khi hạ cánh xuống Bắc Mỹ.

Để tìm kiếm và tổng hợp thông tin đầy đủ KEYWORD: Ai khám phá ra bắc mỹ, dautruongmaytinh.com luôn chủ động và tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button